Số phận của vị đầu bếp nấu món súp này thật xui xẻo khi gặp phải Từ Hi Thái hậu.

Trong lịch sử Trung Quốc, Từ Hi Thái hậu là một trong những người phụ nữ nắm giữ quyền lực cao nhất suốt một thời gian dài. Ở vị trí tối cao, có thể nói rằng bà rất kén chọn trong nhiều thứ nhưng điều này được xem là điều đương nhiên.

Về chế độ ăn uống, Từ Hi Thái hậu cực kỳ thích một món súp, bà có thể ăn liên tục mỗi ngày suốt 10 năm. Ban đầu, Từ Hi Thái hậu không biết rõ thành phần của món ăn, chỉ biết đây là một món súp rất ngon và đã ban thưởng cho trù sư (đầu bếp).

Chân dung Từ Hi Thái hậu.

Sau này, không biết làm sao mà Từ Hi Thái hậu biết được các thành phần của món súp yêu thích là từ nội tạng của cừu. Cảm thấy bản thân mất thể diện vì đã ăn món ăn có nguồn gốc từ nội tạng cừu, Từ Hi Thái hậu cực kỳ tức giận và lập tức ra lệnh xử tử trù sư. Từ đó trở đi, bà không bao giờ dùng món ăn này nữa.

Món súp lòng cừu.

Món súp lòng cừu hiện tại là một món ăn nổi tiếng ở Trung Quốc, trở thành món ăn gia đình thường ngày ở đất nước này. Chủ yếu được nấu từ dạ dày cừu, gan cừu, phổi cừu, ruột cừu,…

Có thể có rất nhiều người không hiểu tại sao Từ Hi Thái hậu lại xử trí như vậy, nhưng bà chính là một người như thế. Vào thời điểm đó không ai có thể giúp trù sư nấu món súp lòng cừu kia, chỉ có thể nói số phận của người này thật xui xẻo khi gặp một vị Thái hậu như Từ Hi.

Nhưng dù có thế nào thì chúng ta ngày hôm nay có thể được thưởng thức một món ăn có hương vị tuyệt vời đến cũng nhờ vào người sáng tạo khi xưa, thậm chí họ còn phải trả giá bằng sinh mạng.

Theo HY LY/Nhịp sống Việt – Báo Tổ quốc